Tuyên truyền về Luật trẻ em, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11

Thứ tư - 16/03/2022 11:35
Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật luôn được trường Tiểu học Lê Quý Đôn chú ý. Thông qua những hình thức tuyên truyền pháp luật gần gũi, dễ hiểu đã giúp các em thêm hiểu biết pháp luật và hành xử đúng mực.
Tuyên truyền về Luật trẻ em, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, Liên đội trường TH Lê Quý Đôn tổ chức Tuyên truyền "Quyền trẻ em" theo Luật trẻ em 2016 tới 100% đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.
             Lứa tuổi học sinh tiểu học là lứa tuổi đang phát triển cả về thể chất, tinh thần và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu từ môi trường xã hội. Chính vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh cần được gia đình, nhà trường và chính quyền các cấp chú trọng. Thông qua những hình thức tuyên truyền pháp luật gần gũi, dễ hiểu giúp học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo./. Trong nhiều năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, thanh thiếu niên được nhà trường chú trọng đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức như: ngoại khóa, hội thi, sân khấu hóa diễn tiểu phẩm, ...để tuyên truyền các quy định pháp luật về: an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, ma túy, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em,...
             Do dịch bênh kéo dài, các con không đến trường nên trường Tiểu học Lê Quý Đôn cũng linh hoạt thay đổi hình thức thực hiện. Dưới đây là những hình ảnh nhà trường triển khai tuyên truyền pháp luật đến các Đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.