Cơ sở vật chất

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được thành lập năm 2017, trường được xây dựng trên diện tích rộng 21.144 m2, sở hữu khuôn viên xanh mát, trong lành cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ đảm bảo tạo nên môi trường phát triển toàn diện cho học sinh, hỗ trợ tối đa cho việc dạy của người thầy.
Khuân viên trường rộng rãi với nhiều cây xanh

1/ Phòng học
    Với hệ thống 3 khu nhà rộng rãi, toàn bộ phòng học của trường được xây dựng thoáng mát đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng. Ngoài bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, mỗi phòng học còn có điều hòa nhiệt độ, máy tính kết nối internet, hệ thống máy chiếu, máy soi vật thể, loa đài,…nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động học tập của học sinh.
    Các phòng học được thầy, cô và học sinh tích cực trang trí theo chủ điểm của từng đợt thi đua.
Phòng học

2/ Phòng chức năng

Hệ thống phòng chức năng đa dạng, có thể kể tới:
  • Phòng Mỹ thuật được xây dựng chuyên biệt với đầy đủ dụng cụ phục vụ riêng cho hoạt động nghệ thuật của học sinh. Tại đây, các em có một không gian riêng để thỏa sức sáng tạo, phát triển năng khiếu của mình.
Phòng mỹ thuật
  • Phòng Âm nhạc cũng được xây dựng riêng, trang thiết bị phục vụ dạy học bộ môn tương đối đầy đủ.
Phòng học nhạc
Phòng học đàn
  •  Phòng Máy tính với hệ thống gần 50 máy tính hiện đại là nơi để các con tiếp cận những kiến thức về Tin học; từ đó có được nền tảng vững vàng để khai thác khả năng vô hạn của công nghệ, của internet vào thực tế cuộc sống.
  • Nhà Đa năng rộng rãi, đúng tiêu chuẩn,được kết hợp sân khấu cùng hệ thống âm thanh và đèn chiếu sáng hiện đại là nơi tổ chức các buổi học Thể dục, các buổi trình diễn, các cuộc thi tài năng,…của học sinh trong trường, trong toàn quận.
Nhà đa năng kết hợp sân khấu

3/ Thư viện
     Thư viện của trường được chú trọng đầu tư với không gian rộng rãi cùng  10.000 đầu sách theo chủ đề, môn học, trình độ. Không những thế, phòng còn được phân thành các khu vực: Góc Đọc, Góc Viết, Góc Nghệ thuật, Góc Vui chơi,...được trang bị sẵn bàn, ghế, máy tính tiện nghi – là kho kiến thức tham khảo cho các thầy, cô và khuyến khích thói quen đọc sách của học sinh.

Thư viện

4/ Khu thể thao ngoài trời
     Chương trìnhThể chất tại trường được đào tạo theo đúng chương trình của BGD&ĐT và chuấn KTKN. Ngoài ra còn có các CLB với các môn học mang tính ứng dụng cao như Bóng rổ, Bóng đá, Aerobic, võ thuật,... Chính bởi vậy, nhà trường đầu tư về không gian thể thao cho học sinh với:
  • 02 sân bóng rổ ngoài trời đạt chuẩn
  • 02 Sân bóng đá trải cỏ nhân tạo
Sân bóng đá nhân tạo

Đây là nơi lý tưởng để các học sinh tham gia các giờ học thể chất, các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ thể thao hàng tuần.

5/ Nhà ăn

Không chỉ tập trung hoàn thiện các phòng học, trường Tiểu học Lê Quý Đôn còn chăm chút tới từng bữa ăn, giấc ngủ của học sinh. Đội ngũ đầu bếp nhiệt tình luôn giữ bếp ăn sạch sẽ, nguồn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc. Đồng thời, hệ thống 03 phòng ăn rộng, thoáng mát, có điều hòa và thực đơn 02 bữa được nghiên cứu phù hợp, thay đổi theo tuần giúp HS có những bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng.
Nhà ăn
Tủ sấy diệt trùng

Chia đồ ăn đảm bảo vệ sinh

Bên cạnh đó, nhà trường luôn đảm bảo chăn, ga, gối, đệm của học sinh đầy đủ, sạch sẽ và đội ngũ giáo viên bán trú chính là GVCN tận tâm giúp các con có giấc ngủ ngon, lấy lại năng lượng cho buổi chiều học tập.
Giặt gối định kì cho học sinh

Dù còn khó khăn, nhưng với sự say mê, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bằng các biện pháp trong quản lý dạy học, sự phối hợp giữa chuyên môn với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, trường Tiểu học LQĐ sẽ cố gắng hoàn xuất sắc thành nhiệm vụ dạy và học, đáp ứng  yêu cầu của ngành và địa phương giao cho.