Quá trình phát triển

Trong suốt quá trình phát triển, trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, TP Hà Nội luôn tiên phong trong việc xây dựng môi trường học tập lành mạnh, trở thành địa chỉ tin cậy đối với học sinh và các bậc phụ huynh. Trường tiểu học Lê Quý Đôn tọa lạc tại quận Hà Đông, TP Hà Nội, chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2017 - 2018. Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là một trường Tiểu học thuộc hệ thống các trường công lập trực thuộc Phòng Giáo dục Quận Hà Đông. Nằm trong khu đô thị mới, Tiểu học Lê Quý Đôn được bao quanh bởi các thảm cây xanh ngát.

Trường có diện tích 21.144m2 gồm các khu học tập và phụ trợ ở 5 tòa nhà. Đặc biệt trường có khu thể thao trong nhà và ngoài trời rộng lớn, đầy đủ chức năng phục vụ việc giảng dạy và học tập của hơn 2200 thầy và trò.

Cận cảnh ngôi trường
Một tiết học kiến thức của học sinh nhà trường

Nhà trường có các phòng chức năng như: Thư viện, tin học nối mạng internet, âm nhạc, mỹ thuật, thể chất, có sân chơi rộng, có khu đồi cây, đường dạo với nhiều cây xanh rợp mát tạo cảnh quan môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp.

Cận cảnh ngôi trường mệnh danh 'đẹp nhất quận Hà Đông'
Tiết sinh hoạt đầu giờ tại trường

Đặc biệt trường còn có 2 sân thể thao đa năng đảm bảo phục vụ tốt cho mọi hoạt động giáo dục thể chất và khu vực nuôi các con thú trồng rau xanh để các em thêm trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Cận cảnh ngôi trường
Công tác giảng dạy luôn được Nhà trường quan tâm với việc đưa vào những phương pháp học tập hiện đại

Trong suốt những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã giúp Tiểu học Lê Qúy Đôn có sự phát triển không ngừng. Uy tín của nhà trường ngày càng được nâng cao, được Nhân dân địa phương tin cậy và yêu mến.

Cận cảnh ngôi trường
Phòng học thể chất khang trang và đầy đủ các điều kiện giúp các con rèn luyện sức khỏe
Cận cảnh ngôi trường
Khu thể thao rộng rãi thoáng đãng
Cận cảnh ngôi trường
Sinh hoạt 15 phút đầu giờ là một hoạt động không thể thiếu trong tại trường TH Lê Qúy Đôn nói riêng, là một hoạt động có tác dụng rất lớn cho việc giáo dục toàn diện cho học sinh
Cận cảnh ngôi trường
Năm học 2023-2024, trường tiểu học Nguyễn Lê Quý Đôn chào đón 553 em học sinh lớp 1, đưa tổng số học sinh toàn trường lên hơn 2200 em
Cận cảnh ngôi trường
Nhà trường đạt tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, nơi gửi gắm tin yêu và kỳ vọng của hàng ngàn hộ gia đình quận Hà Đông

Nhà trường đặc biệt chú trọng về việc xây dựng môi trường học đường sáng - xanh - sạch - đẹp, bắt đầu từ việc trồng cây. Hiện nay thảm thực vật trong nhà trường có số lượng lớn đến hàng trăm cây xanh, tạo ra không khí trong lành. Nhà trường cũng thường xuyên rèn luyện ý thức cho giáo viên, nhân viên, học sinh về công tác bảo vệ môi trường, mỗi cá nhân trong nhà trường luôn chỉn chu trong từng công việc nhỏ, coi việc gọn gàng, ngăn nắp, "thấy rác là nhặt" như một thói quen tốt diễn ra ở mọi nơi, mọi lúc.