Thứ sáu - 13/10/2023 15:48
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong đó xác định Giáo dục là một trong 8 lĩnh vực cần được ưu tiên thực hiện chuyển đổi số trước tiên. Việc chuyển đổi số trong giáo dục thành công sẽ giúp thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí, góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng Xã hội số. Có hai nội dung chính cần tập trung trong việc chuyển đổi số, đó là: Chuyển đổi số trong quản lý và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá. Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 bùng phát làm trì trệ mọi hoạt động kinh tế xã hội, học sinh không thể đến trường, chuyển đổi số thực sự trở thành một quá trình mà kết quả của nó có thể là một diện mạo giáo dục hoàn toàn mới, với phương thức, cách thức, phương pháp, kĩ thuật, công cụ và phương tiện mới.
         Thực hiện công văn số 4771/BGDĐT-CNTT ngày 31/8/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và thống kê giáo dục năm học 2023 - 2024; Quyết định số 4050/QĐ-UBND ngày 01/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Công văn số 3522/SGDĐT-CTTT-KHCN V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số năm học 2023-2024.
          Sáng ngày 13/10/2023, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức TẬP HUẤN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG QUẢN LÝ, TRUYỀN THÔNG VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ HỒ SƠ SỔ SÁCH KẾ HOẠCH BÀI DẠY cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nhằm mục đích nâng cao kĩ năng ứng dụng công nghệ phần mềm vào trong giảng dạy, kết nối truyền thông tới phụ huynh học sinh và chuyển đổi số hồ sơ sổ sách qua các phần mềm Enetviet, phần mềm HỒ SƠ SỔ SÁCH của công ty Quảng Ích.
           Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn.
Đ.c Teo Thị Thanh Mai Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi tập huấn

Chuyên viên tập huấn của công ty cp Quảng Ích