Giáo viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn tham dự tập huấn sách giáo khoa lớp 3 mới

Thứ bảy - 26/03/2022 16:48
Ngày 19/3/2022, trường TH Lê Quý Đôn đã tham dự Hội thảo Giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp .
Giáo viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn tham dự tập huấn sách giáo khoa lớp 3 mới
Do điều kiện thực tế đang phòng dịch Covid-19, các buổi tập huấn do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Cán bộ giáo viên đã tham gia tập huấn tại điểm cầu nhà trường, dưới sự hướng dẫn bài bản, rõ ràng của các thầy cô là những người trực tiếp tham gia viết bộ sách, Ban Giám hiệu và giáo viên giảng dạy lớp 3 của nhà trường đã tham dự tập huấn nghiêm túc, đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao; mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách đạt được hiệu quả cao.

 Tại Hội thảo, đại diện các Nhà xuất bản, tác giả 3 bộ sách giáo khoa lớp 3 được Bộ GD&ĐT phê duyệt, gồm: bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” và “Chân trời sáng tạo” của NXB Giáo dục Việt Nam, “Cánh Diều” của NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã trình bày, chia sẻ về nội dung cơ bản của bộ sách và những điểm mới của cuốn sách so với sách giáo khoa hiện hành. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của bộ sách, triển khai vận dụng hiệu quả trong công tác dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Cũng tại Hội thảo, những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được đại diện Nhà xuất bản, tác giả các cuốn sách trao đổi, giải thích, làm rõ.

  Qua buổi tập huấn, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, thầy cô không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh. Mỗi giáo viên phải tập trung cao độ, lĩnh hội đầy đủ để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Khi giáo viên được tiếp cận, trao đổi trực tiếp về phương pháp giảng dạy, đánh giá, kiểm tra… sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK. Bên cạnh đó, giáo viên được trao đổi theo nhóm, đây cũng là cơ hội để giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc.
Buổi tập huấn SGK lớp 3 đã thành công tốt đẹp. Toàn thể giáo viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn mong muốn sẽ truyền tải thật tốt nội dung sách giáo khoa mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn giới thiệu sách.
 

 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây