HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM 2024

Thứ hai - 22/04/2024 17:23
HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM 2024

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 là sự kiện văn hóa quan trọng được nhà trường hưởng ứng mạnh mẽ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, khích lệ phong trào đọc sách trong tập thể giáo dục nhà trường và các em học sinh góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, phát triển tư duy, giáo dục nhân cách mỗi con người. Các hoạt động được tổ chức tại ngày hội không chỉ tôn vinh giá trị của sách mà còn khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của sách trong học tập và cuộc sống. Trong ngày hội nhà trường đã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về quản lý vận hành thư viện cho cán bộ phụ trách thư viện trường học. Tăng cường các hoạt động thư viện trường học, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung như: giới thiệu sách, điểm sách theo chủ đề; trưng bày, triển lãm sách; kể chuyện, diễn kịch, vẽ tranh theo sách; viết bài bình luận, bài thu hoạch về sách .... Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tối ưu hóa nền tảng công nghệ, chuyển đổi số; khai thác học liệu số; sách báo, thư viện điện tử, thư viện trực tuyến trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng ngày Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024.