Lễ Kết nạp Đội viên của trường Tiểu học Lê Quý Đôn, năm học 2021 - 2022

Thứ bảy - 26/03/2022 16:09
Thực hiện chương trình công tác Đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 18/03/2022, Liên Đội trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên đợt Một cho các em nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3, 4, 5, năm học 2021 - 2022. Buổi lễ diễn ra trực tuyến nhưng vẫn không kém đi vẻ trang trọng, thiêng liêng.
Lễ Kết nạp Đội viên của trường Tiểu học Lê Quý Đôn, năm học 2021 - 2022

Trong suốt thời gian học trực tuyến, các em thiếu niên, nhi đồng khối 3,4,5 đã tích cực học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của Liên đội. Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực đó, ngày hôm nay 18/03/2022Liên đội nhà trường đã tổ chức kết nạp Đội viên mới năm học 2021-2022.

Do tình tình hình dịch COVID-19, các con học sinh đang học tập trực tuyến vì vậy buổi Lễ kết nạp Đội cũng diễn ra bằng hình thức trực tuyến nhưng vẫn rất trang trọng và ý nghĩa. Lễ kết nạp Đội của các em học sinh khối 3,4,5 vinh dự có sự góp mặt của BGH nhà trường, giáo viên phụ trách Chi và cô giáo TPT Đội.

Trước đó, các bạn học sinh tiêu biểu thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu niên Tiền phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Dù học sinh không được đến trường, nhưng không có nghĩa là dừng hoạt động Đội. Chính vì thế Lễ kết nạp đội viên được diễn ra vô cùng ấn tượng, để lại biết bao cảm xúc của thầy và trò, một năm học đặc biệt với các hoạt động học tập và hoạt động Đội bằng hình thức online, trực tuyến.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ kết nạp Đội viên.

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.

Liên đội trường Tiểu học Lê Quý Đôn