Lễ kết nạp đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5

Thứ ba - 19/05/2020 19:59
Lễ kết nạp đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5
     Hướng tới chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020). Thực hiện Công văn chỉ đạo số 06 – HD/HĐĐ ngày 08 tháng 5 năm 2020 của Hội đồng Đội quận Hà Đông V/v “Tổ chức các hoạt động chào mừng hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020)”; Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và lễ kết nạp Đội viên mới cho 302 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3, 4, 5.
     Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Teo Thị Thanh Mai – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Dương Quang Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đại biểu đại diện trong BTTCMHS, chi hội phụ huynh 28 lớp, các thầy, cô giáo là tổ trưởng các tổ chuyên môn; các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.
     Mở đầu buổi lễ là màn dâng hoa sen – quốc hoa của Việt Nam lên Bác để bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, kết hợp đó là giọng ca đầy tha thiết, tình cảm từ cô giáo Bạch Thị Hương với bài hát “Bác Hồ tình yêu bao la” khiến cho buổi lễ càng thêm trang trọng và thiêng liêng hơn cả.
     Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 302 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được thầy (cô) giáo Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, cô Tổng phụ trách đội, thầy (cô) tổ trưởng các tổ chuyên môn cùng các đại diện cha mẹ HS trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ quốc, niềm tự hào của đội viên TNTP Hồ Chí Minh lên vai.
     Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Như có Bác Hồ”.  Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên trở thành những thành viên ưu tú góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Lê Quý Đôn ngày càng vững mạnh hơn.
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Lễ Chào cờ

Màn dâng hoa sen truyền thống tưởng nhớ tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Em Trịnh Ngọc Minh lớp 3A1 thay mặt 302 Nhi đồng tiêu biểu đọc đơn xin vào Đội.

Các sao Nhi đồng tiêu biểu được thầy, cô trao trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ quốc

Em Phùng Hải Lâm – lớp 3A3 thay mặt các Sao Nhi đồng lên đọc lời hứa của Đội viên

Cô Teo Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng nhà trường dặn dò, nhắc nhở, động viên các tân Đội viên cố gắng
học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành "Con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt",