Lễ ra mắt Mô hình điểm PCCC&CNCH “Hè an toàn, vạn niềm vui” tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Thứ hai - 30/05/2022 04:44

Sáng 28/5, tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, phường Dương Nội, quận Hà Đông đã triển khai mô hình điểm về PCCC&CHCN với chủ đề “Hè an toàn, vạn niềm vui” cho học sinh, sinh viên trong cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn, thu hút 400 học sinh và hàng trăm giáo viên cùng lãnh đạo các trường trên địa bàn quận Hà Đông.

Mô hình điểm về PCCC&CHCN, Đội Cảnh sát PCCC&CHCN Công an quận Hà Đông đã đưa ra rất nhiều tình huống như cháy, đuối nước để học sinh làm quen và thực hiện các kỹ năng xử lý tình huống.

Sau khi thuyết trình và biểu diễn các kỹ năng cơ bản về chống cháy nổ, đuối nước, Đội Cảnh sát PCCC&CHCN chia các em học sinh thành từng nhóm nhỏ để giúp các em thực hành kỹ năng nhiều hơn.

Các kỹ năng trong từng nhóm được tập huấn là chống đuối nước, thoát ra khỏi đám cháy trong phòng khi có nhiều khói khí độc, sử dụng mặt nạ chống độc, kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy, kỹ năng thoát hiểm bằng dây ở các tầng cao của trường học, tòa nhà khi có cháy nổ.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn.

Mở đầu buổi lễ là màn trình diễn võ thuật của các em học sinh lớp 5A2

Các em học sinh được tham gia trải nghiệm dập tắt lửa khi có đám cháy.
Các em học sinh được tập huấn những kĩ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu cũng như thoát hiểm an toàn.

Được tham gia trải nghiệm các bạn học sinh thấy rất hào hứng và vui vẻ