Hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11

Chủ nhật - 07/11/2021 11:12
Hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11

Trong thời điểm này cả nước ta đang tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19 để nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, mong để học sinh sớm được trở lại trường học. Chúng ta càng trân trọng truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sự đoàn kết sẻ chia giúp đỡ, tình cảm dành cho đồng bào đang bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh. Chúng ta càng thấy được sự may mắn và hạnh phúc khi được ở đây bình an để được học tập trực tuyến đầy đủ và ấm áp tình cảm. Chúng ta càng cần thấy trách nhiệm mỗi người về học tập, lao động không ngừng để góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, văn minh.
Ở nước ta, Ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa được ban hành. Sau Hiến pháp 1946, đất nước ta đã có Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 và Hiến pháp năm 1992, những tư tưởng lập hiến, những giá trị dân chủ, quyền con người, quyền công dân, tư tưởng và mô hình tổ chức nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1946 luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các bản Hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta. Chính vì vậy, ngày 09/11, ngày ban hành Hiến pháp 1946 được xác định là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây gọi tắt là Ngày Pháp luật) đã được chính thức luật hóa trong Luật Phổ biến giáo dục pháp luật (có hiệu lực từ ngày 01/01/2013). Điều 8 Luật Phổ biến giáo dục pháp luật quy định: “Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”.
          Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung và cán bộ, công chức, viên chức nói riêng trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đồng thời, đây còn là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện nhà nước, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
         Do vậy, đây còn là sự kiện chính trị, pháp lý có ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa xã hội sâu sắc. Ngày 9-11 được coi là điểm mốc, là sợi chỉ đỏ kết nối xuyên suốt, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Trên cơ sở đó, nhắc nhở giáo dục cán bộ, công chức, viên chức thầy cô giáo và các em học sinh phải gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật để không chỉ là một ngày, mà phấn đấu sẽ là 365 ngày trong một năm mọi tổ chức, cá nhân tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật theo khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật".
      Với ý nghĩa sâu sắc về thượng tôn Pháp luật, Trường tiểu học Lê Quý Đôn quận Hà Đông vui mừng tổ chức chương trình “Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021”
Do tình hình dịch bệnh kéo dài các con không thể tới trường, vậy nên nhà trường đã tổ chức chương trình qua hình thức trực tuyến. Mặc dù có nhiều hạn chế trong việc tổ chức chương trình trực tuyến nhưng bằng sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của các thầy cô, chương trình đã diễn ra trang trọng, bổ ích, vui nhộn. Các con học sinh tham gia rất hào hứng.
Dưới đây là những hình ảnh các khối lớp tham gia chương trình.
 
 
Các con được nghe bài "PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT
NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 9/11/2021"
 
 
Các con được tìm hiểu Pháp luật thông qua các trò chơi vui nhộn
 
 
 

 
Kế hoạch chi tiết tại file đính kèm!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây