BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ sáu - 27/08/2021 11:52
Thông điệp 5K
         Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp do biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn, có nguy cơ lây lan nhanh, mạnh trên diện rộng tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó TP Hà Nội cũng liên tục xuất hiện nhiều ca cộng đồng và ổ dịch mới. Theo thông tin từ Bộ Y tế, Tính đến ngày 27/08/2021 Việt Nam lũy tích có 392.938 ca mắc COVID-19; trong đó 188.488 ca đã được chữa khỏi; 9.667 ca tử vong. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiện theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”:
KHẨU TRANG: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác ít nhất 2 mét.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên Hệ thống thông tin quản lý Khai báo ý tế quốc gia  https://tokhaiyte.vn/, App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
- Thực hiện nghiêm chỉ thị giãn cách xã hội chỉ ra ngoài khi thật cần thiết.
- Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.
Đường dây nóng phục vụ công tác phòng chống dịch covid - 19
- Bộ Y tế: 19003228
- CDC Hà Nội: 0969082115
Cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh trong nhà trường cùng chung tay quyết tâm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.
Vì “Chống dịch như chống giặc”
Vì một Việt Nam khỏe mạnh, hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh./