Đại diện ban phụ huynh học sinh cùng nhà trường tham gia hoạt động truy xuất nguồn gốc thực phẩm dùng trong bếp ăn bán trú của nhà trường
Thứ năm - 15/08/2024 18:37
Để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh trong năm học mới 2024-2025, Công ty TNHH thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa đã phối hợp với Ban đại diện nhà trường (Đ.c Hà nhân viên y tế nhà trường - phụ trách công tác bán trú) và Ban đại diện cha mẹ phụ huynh trong một chuỗi hoạt động tham quan khảo sát nguồn gốc thực phẩm được sử dụng trong bếp ăn bán trú của nhà trường.
Đầu tiên, đoàn đã đến thăm quan Hợp tác xã rau an toàn Vĩnh Phúc tại Xã Vân Hội, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, đoàn đã được trực tiếp chứng kiến quy trình trồng trọt, thu hoạch và bảo quản rau sạch, đảm bảo an toàn cho học sinh, từ đó có thể truy xuất nguồn gốc của các loại rau củ được sử dụng trong thực đơn.
Tiếp theo, đoàn đã đến khu giết mổ gia cầm của Công ty cổ phần thương mại Lan Vinh, tọa lạc tại Đỗ Xá, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội. Chuyến thăm quan này giúp đoàn hiểu rõ quy trình giết mổ, sơ chế và bảo quản gia cầm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, cho phép phụ huynh và nhà trường có thể truy xuất nguồn gốc của thịt gia cầm cung cấp cho học sinh.
Cuối cùng, đoàn đã đến thăm quan Công ty TNHH MEATDELI - KCN Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện kim bảng , tỉnh Hà Nam. Qua chuyến thăm này, đoàn đã được giới thiệu về quy trình sản xuất thịt sạch, từ khâu chăn nuôi đến chế biến và đóng gói. Nhờ đó, phụ huynh và nhà trường có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng và an toàn của thịt cung cấp cho học sinh.
Thông qua các chuyến thăm quan khảo sát này, Công ty Hoa Sữa cùng Ban đại diện nhà trường và Ban đại diện cha mẹ phụ huynh đã cùng chung tay minh bạch hóa nguồn gốc thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh trong năm học mới, góp phần tạo dựng môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến khảo sát: