Tiểu học Lê Quý Đôn

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức kiểm tra học sinh trực tuyến cuối năm học 2020-2021

A4

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp; Căn cứ thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên; Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ GDĐT.
     Được sự đồng thuận cao của CBGVNV và CMHS, trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức kì thi cuối kì II năm học 2020-2021 bằng hình thức trực tuyến.
     Với mục đích nhằm đánh giá chất lượng học tập của học sinh cuối năm học 2020 - 2021, từ đó có giải pháp điều chỉnh nội dung, hình thức tổ chức và phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học tới. Sau một thời gian tiến hành khảo sát toàn trường về thiết bị phục việc kiểm tra của học sinh, tổ chức lấy ý kiến của CMHS, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng Kế hoạch  tổ chức cho học sinh kiểm tra cuối năm bằng hình thức trực tuyến, đồng thời báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo đồng ý nhất trí.
Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng bộ phận và tập huấn trực tuyến đến 100% các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Song song nhà trường đã ra thông báo, quy chế kiểm tra và tuyên truyền đến 100% CMHS và học sinh. Với quá trình nhiều đợt trong năm học, GV- HS phải dạy học trực tuyến nên đa số học sinh đã quen sử dụng thiết bị học tập. Tuy nhiên, để học sinh quen với việc kiểm tra, nhà trường đã tổ chức ôn luyện kĩ càng, tổ chức cho mỗi khối 1 lần thi thử và rút kinh nghiệm. Mở đầu cho đợt kiểm cuối năm là học sinh khối 5. Trong hai ngày 07-08/8/2021 nhà trường đã tổ chức thành công kì kiểm tra cuối năm cho 145 em học sinh khối 5 và tiếp tục kì kiểm tra đối với khối lớp 3 vào các ngày 11-12/8/2021. Khối lớp 4 vào ngày 13-14/8/2021. Riêng đối với lớp 1, 2, do học sinh còn nhỏ, chưa quen thao tác máy tính nên nhà trường thống nhất với CMHS kiểm tra trực tuyến cho các con dưới hình thức chia nhỏ từng nhóm học sinh do GVCN coi kiểm tra có sự giám sát của BGH và CMHS.
     Hình thức thi online kêu gọi mỗi học sinh đều phải tự giác và sự hỗ trợ thiết bị của phụ huynh. Phụ huynh cần hướng cho con cách để trung thực trong kiểm tra thay vì tìm các giải pháp hỗ trợ đáp án trong lúc con làm bài thi. Nhà trường yêu cầu toàn bộ thí sinh bật camera, cán bộ coi thi phải quan sát được thí sinh làm bài và đảm bảo xung quanh thí sinh không có người hỗ trợ, mặt bàn không có tài liệu.
     Trong 02 ngày tổ chức kiểm tra trực tuyến cho học sinh khối 5, nhà trường đã xử lý kịp thời một số vấn đề phát sinh như học sinh bị lỗi mạng. Đánh giá chung đó là một kỳ kiểm tra nghiêm túc, an toàn và thành công. Trong tuần tới, các em học sinh khối 1, 2, 3, 4 tiếp tục tham gia kỳ thi. Chúc các em học sinh chuẩn bị tốt và kiểm tra đạt kết quả cao.