Tiểu học Lê Quý Đôn

Bài viết giới thiệu sách Tháng 9

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2022
  • Kính thưa quý thầy cô giáo! Các em học sinh thân mến.
        Thế là một năm học mới lại về, các em được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành lên, lên một lớp mới với nhiều kiến thức cao rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn?  Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của bản thân các em,sự hỗ trợ của gia đình, xã hội. Bên cạnh sự nỗ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
       Mời các em cùng tìm hiểu nơi mà có nhiều cuốn sách, nơi mà tinh hoa nhân loại hội tụ đó chính là thư viện trường TH Lê Quý Đôn.
Khi các em bước vào thư viện, các em sẽ cảm nhận được không gian trong lành, một thư viện thân thiện và sự phong phú đa dạng của các loại sách báo  tài liệu.
  • Sách trong thư viện được chia làm 4 loại :
       Sách giáo khoa (SGK): cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp.
      Sách nghiệp vụ (SNV): Giúp giáo viên có kiến thức cơ bản đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.
     Sách tham khảo (STK): Giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người, đọc những cuốn sách, truyện thiếu nhi hay các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tất cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử…Các em có thể thư giãn sau mỗi giờ căng thẳng với những mẩu chuyện hay.
 + Sách tham khảo của nhà trường còn được chia  nhỏ thành các tủ sách với các mã màu khác nhau như : Mã màu cam là các loại sách khoa học, màu đỏ là các loại sách truyện tranh , màu vàng là các loại sách truyện cổ tích , màu trắng là các loại sách về đạo đức…..
      Sách, báo, tạp chí (BTC):  Ngoài sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, sách tham khảo.. các em còn có thể giải trí, trau dồi kiến thức bằng các loại sách, báo, tạp chí đúng độ tuổi của mình như: báo thanh niên; Toán tuổi thơ….
      Đi đôi với lịch sử phát triển ngành giáo dục và đào tạo, trường ta đã đặt ra thành tích trong sự nghiệp trồng người. Song hành với sự phát triển của trường thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng bổ sung qua hàng năm.

Hiện nay thư viện trường ta đã cơ bản có đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để cung cấp cho giáo viên và học sinh những tài liệu để cung cấp cho giáo viên và học sinh những tài liệu cần thiết nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp các em học tốt hơn. Thư viện trường ta với không gian khá rộng, thoáng đãng yên tĩnh. Cô tin các em sẽ có hứng thú trong việc tìm tòi nghiên cứu.
     Cuối cùng kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các em chăm ngoan học giỏi , mỗi ngày đến trường là một ngày vui .
     Sau đây là một vài hình ảnh về Thư viện trường Tiểu học Lê Quý Đôn.