Lễ ra trường và tri ân bố mẹ, thầy cô giáo của học sinh khối 5 - Năm học 2019 – 2020

Thứ hai - 13/07/2020 10:06
Lễ ra trường và tri ân bố mẹ, thầy cô giáo của học sinh khối 5 Năm học 2019 – 2020
       Đã vào những ngày cuối tháng năm, cây phượng già nơi góc sân đã bắt đầu nở những chùm hoa đỏ rực. Và ngoài kia, sắc tím của bằng lăng tràn ngập trên từng con phố, báo hiệu một mùa hè đang về, gợi bao niềm bâng khuâng, xao xuyến trong các em học sinh lớp Năm. Với các em, kì nghỉ hè năm nay không giống như những lần chia tay nghỉ hè của các năm học trước. Giờ đây các em phải tạm biệt thầy cô yêu dấu, gửi lại tất cả những kỉ niệm non nớt, ngây thơ của tuổi học trò, để rồi, sau mùa hè này các em sẽ đến với ngôi trường mới, có bạn mới, thầy cô mới. Hiểu được tâm trạng của các em, tối ngày 11/7/2020 , Ban Giám hiệu trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ Ra trường cho học sinh lớp 5 niên khóa 2017-2020.
          Tới dự buổi lễ có Cô Teo Thị Thanh Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH cùng tất cả các thầy cô giáo lớp 5, các thầy, cô giáo bộ môn và các đại biểu đại diện trong BTTCMHS, chi hội phụ huynh 28 lớp và đặc biệt, có sự góp mặt đông đủ của 133 em học sinh khối 5 cùng 266 phụ huynh là cha, là mẹ của các em.
          Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ với tiết mục Nhảy hiện đại do các em học sinh lớp 5 biểu diễn.

Tiếp theo cả khán đài lắng đọng bởi những cung bậc cảm xúc bồi hồi, xúc động khi ngắm nhìn lại những hình ảnh kỉ niệm mà cả thầy và trò đã làm được trong ba năm học vừa qua.
        Nhưng có lẽ hơn ai hết, chính các em học sinh lớp 5 là người cảm nhận hết được sự ân cần chỉ bảo và dạy dỗ của các thầy cô to lớn biết nhường nào. Suốt 3 năm gắn bó dưới mái trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã để lại cho các em biết bao tình cảm, kỉ niệm sâu đậm với thầy cô và bạn bè. Thay mặt các bạn học sinh khối 5, em Thu Hương học sinh lớp 5A3 đã lên phát biểu cảm nghĩ của mình, tất cả học sinh khối 5 như muốn vỡ òa trong cảm xúc. Bao kỉ niệm trong kí ức chợt ùa về ...

Và có lẽ món quà lớn nhất mà các em tri ân tới các thầy cô và bố mẹ chính là những những tấm giấy khen, giấy chứng nhận hoàn thành chương tình tiểu học mà các em đạt được qua mỗi kì thi ở các cấp khác nhau.

Những bó hoa tươi thắm được Ban Đại diện cha mẹ học sinh dành tặng tới thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo bộ môn chính là lời tri ân sâu sắc, bày tỏ lòng biết ơn  tới những người lái đò cần mẫn.

Buổi lễ khép lại là những lời nhắn nhủ, dặn dò của cô Hiệu trưởng Teo Thị Thanh Mai gửi tới các em học sinh yêu dấu đầy cảm động và sâu sắc. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên ở môi trường mới mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và sẽ trở thành những công dân tốt cống hiến cho Đất nước. Chúc các con thành công!