GIỚI THIỆU BỘ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 MỚI "Cùng học để phát triển năng lực" CỦA NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC

Thứ sáu - 10/07/2020 17:12
GIỚI THIỆU BỘ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 - NĂM HỌC 2020 - 2021
  • Ngày 30/1/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.
  • Bao gồm có 5 bộ sách:
  • * NXB Giáo dục gồm 4 bộ sách:
  • Bộ sách: Cùng học để phát triển năng lực
  • Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống
  • Bộ sách: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục
  • Bộ sách: Chân trời sáng tạo
  • * NXB Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Bộ sách: Cánh diều
- Với chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông.
  Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã thành lập Hội đồng thẩm định lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021
- Qua thời gian thẩm định, Hội đồng đã lựa chọn bộ sách giáo khoa “Cùng học để phát triển năng lực” là bộ sách giáo khoa sẽ đưa vào áp dụng giảng dạy trong nhà trường vào năm học tới.
  • Những đặc trưng của bộ sách giáo khoa “Cùng học để phát triển năng lực”
  1. Mức độ tiếp cận kiến thức hợp lý, vừa đáp ứng yêu cầu của Chương trình, vừa phù hợp với sức học của đại đa số học sinh ở tất cả các vùng miền, đảm bảo sự thân thiện gần gũi với mọi học sinh, giáo viên.
  2. Sách dễ sử dụng, phù hợp cho việc tự học của học sinh, cho việc giảng dạy của giáo viên và việc theo dõi, phối hợp của phụ huynh học sinh
  3. Sách có độ mỏng thích hợp, thuận tiện cho việc cập nhật thông tin và bổ sung kiến thức theo vùng miền.
  4.  Bộ sách góp phần đổi mới phương pháp dạy và học; giúp học sinh thực hiện nhiệm vụ học hiệu quả, giúp giáo viên tổ chức tốt các hoạt động học tập cũng như hoạt động kiểm tra, đánh giá năng lực của học sinh.
  5.  Bộ sách có một Thiết kế mĩ thuật tổng thể, nhất quán và khoa học. Mỗi cuốn sách được thiết kế đẹp, hấp dẫn, hiện đại, giàu tiện ích và dễ dàng sử dụng cho mỗi học sinh, giáo viên
  6.  Bộ sách là bộ tài liệu dạy học hoàn chỉnh, bao gồm: sách giấy, thiết bị, đồ dùng dạy học; sách mềm. Hệ thống phần mềm và học liệu điện tử dành cho giáo viên và học sinh sẽ hỗ trợ việc dạy – học, giúp nâng cao hiệu quả dạy – học.
         Dưới đây là hình ảnh mẫu của bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực”

Để biết thêm thông tin về bộ sách mời các bậc Phụ huynh truy cập đường link: